Não bộ của bạn, cuộc đời của bạn!

Chắc bạn đã từng hỏi bản thân câu hỏi rằng: “Cái gì chi phối cuộc đời bạn?” Bạn có thể trả lời rằng: nghiệp quả, cha mẹ, bạn bè, tri thức, bản thân.. nhưng thực tế chính là não bộ của bạn đang làm chủ cuộc đời bạn.

Đã đến lúc bạn giành lại quyền làm chủ này rồi bạn nha. Bạn có thể làm được điều này bằng cách học và hiểu về cách thức não bộ hoạt động như thế nào? não của bạn tạo ra thực tại của bạn bằng cách nào? não của bạn tạo ra cảm xúc của bạn thế nào?

Cách thức não bộ của bạn hoạt động thế nào?

Cách thức não bạn hoạt động rất đơn giản!

Não bạn được hiểu là một bộ phận trên cơ thể theo góc độ vật lý và nó hoạt động bằng các hoạt động sinh hóa, những điều này có thể được nhận biết thông qua các máy móc và những phương tiện đo đạc của khoa học như chụp X-Quang, chụp MRI, đo điện não đồ, chụp CT… Bên cạnh khía cạnh vật chất, chúng ta vẫn hay thắc mắc rằng suy nghĩ được tạo ra từ đâu, não có thể tạo ra suy nghĩ bằng cách nào, và câu trả lời là từ tâm trí của chúng ta mà ra.

===

Những bài viết liên quan:

===

Mối liên hệ giữa tâm trí và não bộ là một thể thống nhất mà yếu tố này tác động trực tiếp và sâu sắc đến yếu tố kia. Nếu não bộ bạn làm chủ bạn thì bạn sẽ có xu hướng ứng xử dựa vào những mô thức trong quá khứ đã được hình thành thông qua những trải nghiệm và những ký ức có sẵn trong gen di truyền. Nếu tâm trí bạn làm chủ, bạn có khả năng tạo ra thực tại của mình, làm chủ mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của bản thân trong sự nhận biết rõ ràng và vượt qua những giới hạn của bản thân, thói quen cũ và mô thức ứng xử cũ. Bằng cách này, bạn làm chủ cuộc đời mình một cách vững vàng. Bạn có thể huấn luyện tâm trí mình để bắt bộ não phải hoạt động theo cách thức tạo ra chính xác những gì bạn muốn dựa vào việc học và hiểu những bộ phận trong não đóng góp vai trò thế nào trong sự vận hành và dựa vào đó bạn đưa ý chí của bạn để chủ động tác ý lên từng bộ phận và tối ưu hóa năng lực của não bộ. 

Não bộ của bạn cuộc đời của bạn - FAM EDUCATION

Não bộ của bạn đang làm chủ cuộc đời bạn

Nếu bạn muốn làm chủ não bộ của bạn, làm chủ cuộc đời bạn thì đối tượng thật sự bạn cần làm chủ chính là làm chủ tâm trí của chính bạn!

Điều này rất dễ được nhận thấy thông qua việc so sánh những người thường tham gia vào các khóa học phát triển bản thân thì họ có xu hướng cởi mở và tiến bộ nhanh hơn so với những người không tham gia vào các hoạt động học tập phát triển bản thân thường xuyên. Những người thường xuyên học hỏi họ giúp cho não bộ của mình được kích hoạt, gia tăng mối liên kết thần kinh, nuôi dưỡng và phát triển những tế bào thần kinh mới một cách liên tục. Từ sự tiếp thu kiến thức, mở rộng của tâm tác động đến phần vật lý của não bộ và rằng sự thay đổi các hoạt động của các bộ phận trong não bộ của bạn thì các chức năng liên quan được phát triển tạo ra những kết quả thực tế trong cuộc sống.

Ví dụ như là: bạn là một người kém tự tin vì bạn cho rằng mình nói không giỏi và khi bạn đi kiểm tra chức năng vùng ngôn ngữ của não quả thật nó cho bạn một kết quả tương xứng là chỉ số vùng ngôn ngữ của bạn thật sự thấp nhưng thực tế này hoàn toàn có thể được thay đổi nếu bạn bắt đầu có mong muốn thay đổi (tâm trí bạn đưa ra mong muốn thay đổi) bạn bắt đầu quá trình rèn luyện đọc sách và giao tiếp nhiều hơn và bạn bắt đầu thấy mình nói năng lưu loát hơn, dùng từ ngữ phù hợp và đa dạng hơn, bạn diễn đạt tốt hơn và có thể bạn trở thành một người cực kì tự tin. Lúc này, nếu bạn sử dụng các phương pháp khoa học như chụp não của bạn sẽ thấy mật độ thần kinh ở vùng ngôn ngữ sẽ dày lên, nhiều hơn và não của bạn được thay đổi về cấu trúc vật lý.

Đọc đến đây, bạn có cho rằng đã đến lúc bạn cần dành thời gian quý báu của mình để học hỏi và nghiên cứu về não bộ và về tâm trí để có thể thật sự làm chủ cuộc đời này của chính bạn?

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan