8 dấu hiệu cho biết não bộ của bạn đang phát triển

Mỗi một ngày con người chúng ta đều phải không ngừng học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân để tiến về phía trước, chinh phục những mục tiêu lớn lao của cuộc đời. Và song song với quá trình đi lên đó, não bộ của bạn cũng sẽ được “gia tăng” ở các chiều kích khác nhau. Và sau đây là 8 đặc điểm cho thấy não bộ của bạn đã có những bước tiến đáng kể, những sự thay đổi từ mức độ vi tế đến cao cấp.

  1. Đánh giá sự thức tỉnh, nhận thức và cảnh giác cao hơn

Trong 1 tình huống, bạn lóng ngóng không nhận biết được là mình nên làm gì? làm thế nào cho đúng thì đó là dấu hiệu của sự giới hạn về nhận thức. Nếu trong thực tế, khi đối diện với một tình huống, tiếng nói bên trong nội tâm bạn mách bảo rõ ràng rằng bạn nên nói “không” hay nói “có” một cách chắc chắn, vững vàng thì đó là dấu hiệu cho biết bạn phát triển sự tỉnh thức bên trong của bạn. Và dĩ nhiên, bạn quan sát kết quả sau đó thì bạn hầu như thế rằng “bạn đã quyết định đúng”.

  1. Chống lại sự tuân thủ. Đừng suy nghĩ và hành động như những người khác

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng: “Tại sao tôi phải giống người khác?” Nếu bạn có tìm hiểu về những người thành công vượt bậc trong cuộc sống như những tỷ phú tại VN hay trên thế giới thì bạn thấy rằng, họ rất khác biệt, họ có có mẫu thức ứng xử như người khác, họ tôn trọng sự khác biệt của bản thân, đi theo sự khác biệt đó và tọa nên những kết quả vô cùng khác biệt trong cuộc sống. Ví dụ như Warren Buffett, ai cũng biết ông là vua đầu tư và cách thức đầu tư của ông rất khác biệt, khi hầu hết mọi người đầu tư chứng khoán đều theo mô thức mua bán liên tục để chốt lời thì ông giữ những cổ phiếu mình mua hầu như vài chục năm và không bán đi, chính vì thế ông đã sử dụng được sức mạnh của lãi suất kép và ngày càng trở nên giàu hơn. Hãy khác biệt, bạn không cần thiết phải giống người khác.

  1. Trân trọng bản thân 

Đừng chờ đợi sự chấp thuận của ai đó để công nhận giá trị của mình. Thay vì mong chờ sự xác thực từ bên ngoài, hãy phấn đấu giúp đỡ người khác. Yêu bản thân mình và ích kỉ là hai khái niệm rất khác nhau, bạn đừng nhầm lẫn nhé. Khi bạn yêu bản thân và bạn tìm hiểu chính mình, giúp đỡ chính mình được hạnh phúc và bằng cách chính là giúp đỡ người khác cũng được hạnh phúc như thế. Khi bạn càng đi sâu vào thực tại để tìm hiểu chính mình bạ cần nhận được sự hướng dẫn từ tiếng gọi bên trong của bạn và bạn chắc chắn phát triển được lòng trắc ẩn, từ đó bạn thật sự giúp đỡ cho bản thân mình và cũng như giúp đỡ cho người khác thật sự. Tình yêu thương dành cho bản thân được thể hiện qua thời gian, kiến thức, những mối quan hệ chất lượng, thực phẩm lành mạnh, rèn luyện sức khỏe của bản thân bạn

8 dấu hiệu cho biết não bộ của bạn đang phát triển - FAM EDUCATION

Mở rộng tâm trí và đón nhận năng lượng yêu thương mỗi ngày

  1. Thể hiện tâm trí ở một tầm nhìn cao hơn thông qua nghệ thuật, thi ca, và âm nhạc

Hãy tìm đọc và những tài liệu thánh thiện.

Có bao giờ bạn trải nghiệm việc tâm hồn bạn dạt dào tình cảm và sự rung động của những tế bào bên trong cơ thể bạn thúc đẩy bạn muốn hát, muốn làm thơ, muốn hòa quyện vào tạo hóa, muốn đi như nhảy chân sáo, bạn yêu đời, bạn yêu người và bạn thấy moi thứ đều đẹp một cách vượt bậc?

  1. Giảm thiểu yêu cầu của bản ngã. Mở rộng khỏi những giới hạn “tôi, của tôi” 

Bạn dần đàn thích lối sống đơn giản, không dính mắc vào những việc khác nữa, bạn thích sự rộng rãi, giản tiện, đơn giản và càng thực hành lối sống này, não bộ của bạn càng trở nên nhạy bén, bạn càng dễ dàng cảm thấy sự hạnh phúc, an lạc trong cuộc sống. Bạn sẽ hiểu rõ tại sao mình cần tiền? Tiền phục vụ điều gì cho bạn? Bạn có cần nhiều tiền không? Nếu bạn có nhiều tiền thì tiền này dùng để làm gì? Bạn hiểu rất rõ nhu cầu vật chất của bản thân và nhờ đó bạn bắt đầu sống lối sống tối giản thật sự.

  1. Nhắm đến ý nghĩa cao hơn mà cuộc sống có thể có

Bạn đã bao giờ chính mình tìm hiểu về đời sống của các vĩ nhân để hiểu biết về họ, về cách thức họ sử dụng thời gian và nhưng giá trị họ tạo ra được trong cuộc sống? Khi họ đã có rất nhiều tiền thì họ làm gì hay họ đã làm gì để họ có rất nhiều tiền. Nếu bạn đi theo dấu vết này, bạn có thể tìm ra cho mình ý nghĩa trong cuộc sống này.

=====

Những bài viết liên quan:

=====

  1. Hãy tin rằng sự phát triển nội tâm là một quá trình bất tận

“Trong hành trình phát triển tâm thức, chúng ta luôn luôn ở vị trí xuất phát!” – đây là câu nói tôi vô cùng ấn tượng từ người chị Bùi Minh Tú, và quả thật điều đó đúng. Hành trình phát triển tâm thức luôn cho chúng ta đi từ sự ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác về bản thân chúng ta. Càng đi, càng cảm thấy sự bất tận, càng có sự hiểu biết càng nhận thấy mình nhỏ bé và to lớn trong cùng một thời điểm.

  1. Dù bạn định nghĩa con đường tâm linh thế nào, hãy đi trên đó với tấm lòng chân thành và niềm hy vọng

Con đường tâm linh hay con đường khoa học não bộ là hai tên gọi khác nhau của cùng 1 hiện tượng. Nếu bạn đang đi trên con đường này thì kim chỉ nam dành cho bạn chính là lòng trắc ẩn, sự chân thành, sự trung thực và lòng khát khao trí tuệ sẽ dẫn lối cho bạn đi bao xa bạn muốn. Chỉ khi và khi bạn có đủ đầy niềm tin thì bạn mới có thể nhìn thấy những dấu vết quanh bạn

Nói tóm lại, 8 dấu hiệu trên đây cho bạn nhận thấy chính mình đang trên con đường phát triển tâm thức, tối ưu não bộ và tạo nên thực tại như bạn hằng mơ ước.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan