5 ý tưởng hoang đường về não bộ cần loại bỏ

Não bộ từ lâu được xem là một chủ đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm, từ những nhà nghiên cứu, chuyên gia tâm lý, hoặc đến các nhà thực hành tâm linh. Tuy nhiên trên con đường tìm đến những lý giải sâu xa về cách thức hoạt động của “bộ phận trung tâm” về nhận thức của con người, vẫn còn có những sự thầm ngầm hiểu … nhưng là hiểu sai, thậm chí là hoang đường cần phải loại bỏ.

  1. Bộ não tổn thương không thể tự chữa lành

Giờ đây chúng ta biết rằng não bộ có khả năng chữa lành tuyệt vời, điều này vốn không được đoái hoài trong quá khứ. Điều này được minh chứng trong rất nhiều trường hợp trên thế giới có những bệnh nhân phải sống cuộc đời thực vật sau tai nạn vì não bị tổn thương và bệnh viện gần như đã bó tay nhưng nhờ phép màu từ tình yêu thương mà họ nhận được thông qua những người thân thì sau một thời gian lắng nghe yêu thương, não bộ đã phục hồi và sức khỏe cũng phục hồi theo.

  1. Không thể thay đổi phần cứng của não bộ

Trên thực tế, ranh giới giữa phần mềm và phần cứng liên tục thay đổi, và khả năng tái cấu trúc não bộ của chúng ta vẫn như vậy kể từ khi sinh ra cho đến lúc cuối đời. Khoa học đã minh chứng điều này rất rõ thông qua các tuyển thủ Siêu trí Nhớ, khi họ liên tục luyện tập ghi nhớ thì vùng chức năng ghi nhớ con số và ghi nhớ hình ảnh trong não của họ liên tục được mở rộng, số lượng liên kết thần kinh gia tăng đáng kể và số lượng tế bào thần kinh của những vùng nó cũng được gia tăng, não bộ có xu hướng to hơn ban đầu.

====

Những bài viết liên quan:

====

  1. Lão hóa não bộ là điều không thể tránh khỏi và không thể thay đổi

Để phản đối niềm tin lạc hậu này, các kỹ thuật mới về việc giữ cho bộ não được trẻ trung và duy trì sự nhạy bén đang gia tăng mỗi ngày.

Nếu bạn tìm hiểu, bạn sẽ tìm được rất nhiều người lớn tuổi từ ngày thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống như luyện tập thể dục thể thao và ăn uống thực phẩm lành mạnh thì cơ thể họ bắt đầu trẻ hóa và tế bào trong cơ thể của họ cũng được trẻ hóa thông qua hành trình não bộ truyền tín hiệu trẻ hóa cho cơ thể.

5 ý tưởng hoang đường về não bộ cần loại bỏ - FAM EDUCATION

Não bộ có thể được trẻ hoá và hình thành nên những tế bào mới trong suốt cuộc đời

  1. Bộ não mất đi hàng 1.000.000 tế bào trong một ngày, và không thể thay thế những tế bào não đã mất đi

Trên thực tế, bộ não chứa các tế bào gốc có khả năng phát triển thành các tế bào não mới trong suốt cuộc đời. Cách chúng ta mất đi hoặc có thêm các tế bào não là một vấn đề phức tạp. Hầu hết những phát minh đều là tin tốt cho những ai lo sợ đánh mất năng lực tinh thần khi có tuổi.

  1. Phản ứng nguyên thủy (sợ hãi, giận dữ, ghen tức, hung hăng) sẽ thủ tiêu bộ não cao cấp

Bởi được khắc ghi bởi bộ nhớ di chuyển qua hàng 1000 thế hệ nên bộ não cấp thấp vẫn tồn tại với chúng ta, nó tạo ra những chiều hướng tiêu cực như sợ hãi và giận dữ. Thế nhưng não bộ không ngừng phát triển và chúng ta đã đạt được khả năng quán triệt bộ não cấp thấp thông qua việc chọn lựa và ý chí tự do. Lĩnh vực mới về tâm lý tích cực dạy chúng ta cách sử dụng ý chí tự do theo cách tốt nhất để gây dựng hạnh phúc và vượt qua phiền não.

Tin vui là 5  ý tưởng hoang đường này đã bị tiêu diệt. Quan điểm trước đây làm cho bộ não trong có vẻ bất biến, không sáng tạo, và dần dần bị giảm giá trị. Điều này hóa ra lại không liên quan lắm. Bạn đang tạo ra thực tiễn ngay tại thời khắc này, và nếu tiến trình đó vẫn tồn tại và sống động, bộ não của bạn sẽ có khả năng theo kịp tiến trình đó, từ năm này qua năm khác.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan