3 đặc điểm mà 1 người mẹ khôn ngoan thường có

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà Tạo hoá đã ban tặng cho người phụ nữ. Tuy nhiên để có thể trở thành 1 người mẹ khôn ngoan hay không lại còn tuỳ thuộc vào nhận thức và sự phát triển nền tảng tư duy đúng đắn.

Sau đây là 3 đặc điểm thường thấy ở 1 người mẹ được cho là khá khôn ngoan:

Đặc điểm khôn ngoan 1: Cởi mở học hỏi

Ông bà xưa đã từng nói “phúc đức tại mẫu” có nghĩa là phước đức của gia đình do người phụ nữ mà thành, ý nghĩa chính xác của câu này là phúc đức trong gia đình là nhờ vào tay người phụ nữ.

Người phụ nữ nấu ăn ngon thì cả nhà khoẻ mạnh, người phụ nữ dịu hiền thì gia đình êm ấm, người phụ nữ kiên nhẫn thì gia đạo ôn hoà, người phụ nữ biết nhìn xa trông rộng thì gia đình giàu có, ngừoi phụ nữ biết ngọt ngào thì con cái lanh lợi. Người phụ nữ cởi mở học hỏi thì con cái có tri thức cấp tiến.

3 đặc điểm mà 1 người mẹ khôn ngoan thường có - FAM EDUCATION

Người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo phúc đức cho gia đình

Đặc điểm khôn ngoan 2: Chia sẻ việc dạy con với chồng

Ngày xưa khi xã hội còn ở thời kì 1.0, 2.0 thì người đàn ông luôn là người mang vác trọng trách kiếm tiền nuôi dưỡng gia đình và người phụ nữ thì hầu như là làm nội trợ lo cho con cái và nội ngoại hai bên thế nên nhiều gia đình có sự phân hoá giai cấp rất rõ ràng giữa vợ chồng là chồng chúa vợ tôi.

====

Những bài viết liên quan:

====

Người đàn ông ra ngoài ngày càng giỏi, người phụ nữ ở nhà càng nhỏ bé, sự chênh lệch này tạo nên vô số rắc rối: vợ phải hầu chồng, đàn ông 5 thê 7 thiếp, gia trưởng và thiếu kết nối, con cái phải thể hiện chữ hiếu với cha mẹ bằng sự sợ hãi và tuân lệnh, số phận ngừoi đàn bà phụ thuộc vào duyên may được ở bên ngừoi đàn ông nào.

Ngày nay, công nghệ 4.0, sự cân bằng về giới tính nam nữ đã có một sự tiến bộ vượt bậc, ngừoi phụ nữ đã tiến xa trên con đường danh vọng, làm việc và đóng góp cho xã hội không thua gì nam giới, vậy câu chuyện gia đạo ai lo? Cả hai cùng lo, nếu gia đình nào có bố và mẹ cùng san sẻ việc dạy con thì bạn sẽ nhận thấy gia đình ấy, con cái đều vui vẻ, tự lập và thành tài.

Người đàn ông trong nhà đại diện cho năng lực hành động của gia đình ấy, đứa trẻ được bố dẫn dắt sẽ là đứa trẻ biết làm những gì mình nói, năng động và rất sáng tạo. Bạn quan sát lại xem có phải như thế?

Đặc điểm khôn ngoan 3: Cho phép mình “lười” một chút

Người phụ nữ quá siêng năng thường giành hết các việc chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái, làm kinh tế, làm công tác đối nội, quay như con thoi suốt ngày cho đến tận cuối đêm, ông chồng nằm chờ hoài ngủ mất khi nào rồi, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm thì anh chồng đã mất lửa từ lúc nào, con cái đã lớn khôn, nhìn lại mình chỉ còn lại sự tả tơi.

Phụ nữ ơi, chịu dừng lại, chịu chia sẻ việc cho ngừoi khác, dạy các con có trách nhiệm với gia đình, chia sẻ việc nhà, gian bếp với các con để bản thân vừa được nghỉ ngơi đủ, làm vợ tốt và còn là cách thức hiệu quả nhất giúp cho các con nhỏ học tính trách nhiệm, chủ động, sắp xếp và tự lập trong tương lai.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan