Vợ chồng cần học cách đồng thuận giúp nhau học tập phát triển

Ngày nay, bạn sẽ nhận thấy ở những lớp học về phát triển bản thân, sự tham gia của phái nữ gần như ngang bằng so với phái nam. Do xu thế phát triển và hội nhập với những tiến bộ của nền kinh tế 4.0, nên các chị em phụ nữ có các cơ hội kinh doanh, phát triển sự nghiệp hoàn toàn không thua kém so với các ông chồng. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn tới một số câu chuyện chưa hay giữa vợ chồng với nhau về việc người chồng không đồng ý hay không ủng hộ việc người vợ tham gia các lớp học hay các cơ hội kinh doanh. Một số khác, việc đi học để phát triển bản thân có thể dẫn tới những mâu thuẫn không đáng có, thậm chí là đổ vỡ trong gia đình. Và trong một số trường hợp ngược lại, việc học của các anh xã thường cũng nhận được sự không đồng thuận từ vợ mình. Vậy bạn đã biết cách để người chồng hay người vợ có thể ủng hộ và hỗ trợ bạn trong việc học tập của bạn chưa?

Bạn có thể tìm hiểu vài cách sau đây và áp dụng với chồng hoặc người vợ của bạn, quan sát và ghi nhận kết quả lại nhé. 

1. Chia sẻ với đối phương về lý do tại sao bạn lại muốn đi học

Dù bạn chỉ là nhân viên hay là chủ doanh nghiệp thì nhu cầu về sự phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng của bản thân sẽ là lý do mà bạn đang tìm đến các lớp học. Khi đó, bạn đang  có mong muốn được đón nhận nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp cũng như phát triển về tài chính cá nhân và gia đình. Điều này hoàn toàn chính đáng và bạn cần phải chia sẻ chân thật với người bạn đời của mình về những ước muốn bên trong của bạn. 

Vợ chồng cần học cách đồng thuận giúp nhau học tập phát triển - FAM EDUCATION

Hình 1 – Chia sẻ với đối phương về lý do bạn đi học

2. Nói với đối phương về giảng viên, lớp học, thời gian và số tiền mà bạn muốn đăng ký để học

Nhiều cặp vợ chồng dễ gây tranh cãi là do một người đăng ký học quá nhiều lớp, học đi học lại tốn quá nhiều tiền mà gia đình vẫn chưa thấy có sự phát triển mới nào trong công việc hay kinh doanh. Trong một gia đình, tài chính sẽ trở thành một trong những chủ đề hay được đề cập đến khi có các mâu thuẫn xảy đến. Do đó, dù là tiền của cá nhân nhưng bạn cũng cần chia sẻ và tiếp thu góc nhìn từ người bạn đời để ghi nhận, cũng như thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ từ người chồng hay người vợ của mình.  

Khi bạn chia sẻ thêm về nội dung và thời gian học, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ đối phương về việc chăm sóc gia đình, chăm con thay bạn trong thời gian đi học để bạn tập trung 100% cho việc học. 

====

Những bài viết liên quan:

====

3. Nếu được, hãy mở lời tặng 01 vé để vợ hoặc chồng tham gia cùng mình

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cả 2 vợ chồng có cùng quan điểm với nhau trên con đường học tập và phát triển. Hai vợ chồng cùng đến một lớp học, kết bạn cùng nhau và học tập cùng với một người thầy. Những kiến thức tiếp thu có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người, nhưng những điều đó sẽ tạo nên những hệ giá trị tư tưởng giống nhau trong một gia đình. Đó cũng chính là con đường giới – định – tuệ trong việc xây dựng nền tảng vững chắc trong gia đình hạnh phúc và thành công. 

4. Thông báo cho vợ hoặc chồng về thời gian học tập để nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình

Bạn cần thông báo cho vợ hoặc chồng về việc bạn sẽ đi học vào thời gian nào để nhờ sự hỗ trợ từ đối phương cho việc chăm sóc các các con và gia đình. Khi trong gia đình chỉ có một người đi học, bạn hãy biết ơn người bạn đời đã luôn giúp đỡ, ủng hộ bạn trong việc học. Có thể khi ra bên ngoài học tập, bạn sẽ nhận ra vài điểm nào chưa hoàn thiện ở người bạn đời của mình, nhưng điều này thì bạn hãy tìm cách giúp họ, xin đừng tỏ thái độ chê bai họ. Hãy tạo điều kiện để họ được học tập cùng với mình.

Vợ chồng cần học cách đồng thuận giúp nhau học tập phát triển - FAM EDUCATION

Hình 2 – Thông báo với chồng về thời gian học tập để nhờ chồng hỗ trợ chăm sóc gia đình

5. Thể hiện lòng biết ơn với chồng hoặc vợ bằng một món quà ý nghĩa

Trong hôn nhân, khi các bạn vẫn tặng nhau những món quà là điều vô cùng ý nghĩa và ấm áp. Đó có thể là một cuốn sách hay mà bạn thấy phù hợp với người vợ hoặc người chồng của mình. Đó là thể một món ăn ngon gần chỗ bạn học mà vợ hoặc chồng bạn yêu thích. Nếu bạn phải đi học xa nhà vài hôm, bạn có thể là một món quà lưu niệm gửi tặng đến đối phương. Quà nhỏ, quà to không quan trọng, điều quan trọng đó chính là bạn vẫn luôn yêu thương, một lòng hướng đến người bạn đời ở nhà với đầy sự biết ơn và tôn trọng. 

Vợ chồng cần học cách đồng thuận giúp nhau học tập phát triển - FAM EDUCATION

Hình 3 – Tặng quà bằng cả lòng biết ơn với người bạn đời

Một điểm đặc biệt nữa là, hãy để người chồng hay người vợ là trở thành ân nhân trong cuộc đời của bạn. Hãy thể hiện lời khen người bạn đời này trong các câu chuyện mà bạn sẽ kết nối với người khác ở buổi học vì họ xứng đáng nhận được những lời khen và sự ghi nhận, biết ơn đó. Người bạn đời đang chăm sóc cho gia đình và luôn luôn ở phía sau ủng hộ cho các quyết định học tập của bạn!

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan