Phụ nữ nên học cách tự chủ tài chính

Hiện nay với đời sống xã hội trong thế kỷ 21, vị trí của phụ nữ càng này được đưa lên và được công nhân nhiều hơn trên nhiều lĩnh vực. Càng ngày càng có nhiều doanh nhân trên thế giới là phụ nữ, không còn phân biệt và khắt khe như ngày xưa nữa. 

Phụ nữ thời hiện đại ngày nay càng ngày nhận thức rõ về vị trí và khả năng của bản thân trong xã hội, trong gia đình và bạn bè hơn! Niềm ao ước được kiếm tiền được làm giàu cho bản thân và gia đình càng cao. Nhưng không phải ai cũng làm được…. vì những lý do trong gia đình, cha mẹ, con cái và chồng của họ.

Phụ nữ Tự chủ tài chính – hiểu thế nào cho đúng?

Phụ nữ tự kiếm tiền để trang trải cuộc sống của mình, phục vụ những hoạt động tiêu dùng của bản thân mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Bạn cũng tự tin hơn trong những quyết định của mình mà không cần phải chờ đợi ai cho phép.

Bạn cũng sẽ có những khoản riêng để nuôi con, làm đẹp bản thân, cho cha mẹ…

Khi bạn làm chủ được cuộc sống, tài chính thì lời nói của bạn trong gia đình cũng sẽ có giá trị rất nhiều.

 

Phụ nữ học cách tự chủ tài chính - FAM EDUCATIONPhụ nữ học cách tự chủ về tài chính cũng là học cách tự chủ về mọi khía cạnh khác của cuộc sống

Vậy tại sao phụ nữ lại phải tự chủ tài chính?

Đối với một người phụ nữ lấy được một người chồng thương yêu, cuộc sống đủ đầy, được chồng chiều chuộng, không phải lo toan quá nhiều về cuộc sống tiền bạc, tài chính để lo cho bạn, gia đình bạn và con của bạn thì đó là điều hạnh phúc niềm ao ước của biết bao người. 

Nhưng đánh đổi là gì? Bạn vẫn bị kiểm soát tài chính bởi chồng bạn, dù bạn dùng tiền làm gì? Mua gì? Cho ai bạn cũng phải thông báo với chồng? Ngay cả trong việc nuôi con bạn cũng không thể quyết định nuôi dạy con, cho con học trường nào hợp lý nhất?

Mọi quyết định lớn nhỏ đều phải thông qua chồng bạn vì người cuối cùng trả tiền cho những điều đó vẫn là chồng bạn!

====

Những bài viết liên quan:

====

Tôi có cô bạn làm văn phòng, rất xinh gái dịu dàng, lấy chồng xong mọi chuyện vẫn yên ổn hạnh phúc. Lúc có con vì gia đình nhà chồng và ngoại đều ở xa nên hai vợ chồng phải thay nhau để chăm sóc con, vì con còn nhỏ, công việc ai cũng nhiều, thế là anh chồng của cô bạn bảo rằng: “Hay em nghỉ việc ở nhà chăm con, còn Anh đi sẽ tập trung đi làm kiếm tiền nuôi hai mẹ con em, chứ tình hình chắc sẽ không ổn cho cả anh và em”.

Cô bạn tôi vào lúc đó thấy cũng hợp lý liền đồng ý. Thời gian đầu mọi chuyện vẫn rất suôn sẻ và hợp lý, nhưng càng ngày con càng lớn, chi phí nuôi con cũng nhiều hơn, tình hình công việc cũng không tốt.. các khoản chi tiêu trong nhà càng nhiều, nhưng cô bạn chỉ ở nhà chăm con không thể kiếm tiền, nên mọi gánh nặng đều đặt trên vai anh chồng của cô bạn. 

Rồi cũng từ đó nhiều chuyện lục đục của hai vợ chồng xảy ra, mọi chi tiêu chồng của cô bạn này càng rạch ròi hơn, đôi khi còn gắt gỏng “ ở nhà thôi xài gì mà nhiều vậy, đã không kiếm ra tiền thi thôi”, nhiều khi chồng cô bạn đi nhậu về bèn buông những câu “Ở nhà riết rồi đần ra, ăn mặc thì luộm thuộm, người ta ngoài kia giàu giỏi còn xinh đẹp, vợ mình về nhà nhìn mà chán..” rồi anh ta đi một mạch vô phòng, mặc kệ con khóc, cô bạn thi chỉ biết im lặng mà khóc, nghe cô ấy kể mà tôi xót, đôi khi cô bạn tôi muốn gửi tiền về cho cha mẹ cũng không được, chỉ biết tằn tiện tiết kiệm tiền đi chợ, người này cho ít rồi gom góp gửi về nhà cho cha mẹ…. nhìn cô ấy tôi thật sự xót xa cho cô gái ngày nào…

Vậy nên là phụ nữ chúng ta nên đi làm, nên kiếm tiền để có nguồn thu nhập tự chủ không phải phụ thuộc vào ai, ngay kể cả chồng bạn..Chúng ta muốn mua gì, học gì, làm đẹp hay có tiền gửi cho ba mẹ cũng sẽ thoải mái hơn.

Khi chúng ta tự chủ tài chính cũng đồng thời giá trị của bản thân chúng ta trong gia đình cũng được khẳng định hơn.

Dù cuộc sống tốt hay xấu, chúng ta tự chủ được tài chính là chúng ta cũng lo ít nhất được cho chúng ta và con mình.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan