Phụng Sự Mầm Non – Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN THÁNG 05/2020 CỦA DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG PHỤNG SỰ MẦM NON

Địa điểm chương trình ngày 24/05/2020 lần này là ở ấp 6, xã Phước Sơn, h. Bù Đăng, Bình Phước. Nơi đây, đa số là nơi của dân tộc S’tiêng sinh sống. Vùng đất đỏ, làm nông, làm thuê và gần như mọi gia đình, người lớn và các con có cuộc sống thiếu thốn về vật chất và tinh thần.
Những con sông sẽ đổ về biển lớn, những tấm lòng ấm áp tình yêu thương khi gom lại sẽ trở thành kho báu vô giá!

Chuong trình thiện nguyện t

Nhóm Phụng Sự Mầm Non_một tổ chức thiện nguyện được thành lập bởi Family Education (gọi thân thương là FAM) xin chân thành gửi lời biết ơn sâu sắc đến những thành viên nồng cốt, nhóm bạn trẻ tham gia tình nguyện viên và đặc biệt hơn hết, đó chính là các Mạnh thường quân đã chung tay, góp sức để Nhóm chúng tôi hoàn thành chương trình tháng 05.2020.

Nhóm Phụng Sự Mầm Non xin chân thành cảm ơn chị Huệ đã tận tình kết nối, chân thành cảm ơn địa phương đã tổ chức chu đáo từ khu vực trao quà, phát phiếu, sắp xếp các con nhận quà, các chị em phụ nữ hỗ trợ rinh đồ từ xe vào trong khu vực; chân thành cảm ơn bữa cơm ấm áp nghĩa tình bên nhau. Mọi việc đều rất đầy yêu thương và tâm truyền tâm.

Nhóm Phụng Sự Mầm Non gửi lời cảm ơn đến Anh Vân – bác tài xe hôm đó đã luôn dễ mến, tận tình vì mọi người. Và cảm ơn Nhà xe 8 Cư ở Đồng Nai, vì đã giảm giá nhiều hơn so với thị trường khi biết đây là chương trình từ thiện. Xe chất lượng cao, giá tốt và Bác tài thân thiện, dễ mến.

Danh sách mạnh thường quân quyên góp cho Chương trình:
A – Quyên góp tài chính:
1/ Bạn Thanh: 500.000
2/ Mạnh thường quân: 200.000
3/ Hà Thị Hồng Thắm: 300.000
4/ Bạn Liên: 500.000
5/ Nguyễn Thị Hoàng: 500.000
6/ Đoàn Thị Diễm: 500.000
7/ Trương Thị Chi: 500.000
8/ Chị Ngọc Hiếu: 200.000
9/ Bạn của chị Thoa: 2.000.000
10/ Nhóm bạn của Cúc: A. Thịnh, A. Tín. Anh Running Man, Chị Mai: 2.400.000
11/ Chị Yến HFC: 200.000
12/ Trần Nam Hải: 300.000
13/ Chị Thùy Vân: 155.000
14/ Ánh Ngọc: 200.000
B – Quyên góp vật chất:
Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều quà gồm sách vở, đồ chơi, đồ gia dụng cũ và quần áo gồm có: Chị Kim Thoa, Anh Chiến, Chị Hải Vân, Chị Huyền, Chị Thúy, Chị Châu, Chị Diễm, Bạn Trúc, Bạn Tân, Bạn Linh, Chị Thùy Ninh… và còn nhiều mạnh thường quân khác.
II. Phần quà sau khi gói và tổng kết:
Số lượng phần quà gồm có vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo và đồ chơi: 54 phần.
Số kệ sách: 2 kệ đôi.
Sách mua: 86 quyển mới, 210 quyển cũ.
Số quần áo: hơn 20 túi.
Một số đồ gia dụng đã qua sử dụng.

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Trao tặng sách cho cô Huệ và quản lý địa phương xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Bé Huy Mạnh – một tình nguyện viên nhí tham gia trao quà cho các bạn

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Những quyển tập được gói cẩn thận để trao tặng

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Gấu bông và những đồ chơi cũ được Nhóm gom góp giặt sạch và trao tặng

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Chị Mai Diễm Thúy trao tặng một nồi cơm điện đã qua sử dụng

Đối với nhóm, đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tràn ngập niềm vui và tình thương yêu. Xe đi từ Sài Gòn xuống tận Bình Phước, khoảng cách cũng gần 200km, xe thì chưa rõ đường nên chúng tôi cứ vừa đi vừa hỏi. Do đó, thời gian di chuyển kéo dài và nhóm chúng tôi đến nơi, thì đã hơn 12h trưa. Mà thường lắm, mấy con đã chờ sẵn từ sáng, tới gần trưa khi chị Huệ gọi thì xe chưa tới, các con được thông báo về nhà ăn cơm rồi đến nhận. Vậy mà, vừa tới nơi, các con đã ngồi sẵn, ngay ngắn, đúng vị trí, vui vẻ chào đón mọi người.

Người lớn thì tay bắt mặt mừng dù chỉ mới lần đầu gặp gỡ, phụ nữ, đàn ông có mặt xoắn tay rinh đồ từ trên xe xuống. Ai cũng cười típ cả mắt. Trời có nắng, nhiệt độ có cao và người có mệt, nhưng tình thương và tấm lòng giữa người với người làm cho ai cũng cười nhiều hơn.

Lúc đến nơi là hơn 12h00, nhưng đội tình nguyện viên vẫn chưa ăn trưa, đã xắn tay vào bưng đồ, xếp đồ và trao tặng luôn cho các con, vì chúng tôi cũng hiểu, các con cũng đã chờ đợi từ sáng đến giờ, cũng có thể là chờ chúng tôi từ trước khi có thông báo.

Nhìn các con hớn hở, xếp hàng, lấy phiếu, làm theo hướng dẫn của các thầy cô ở địa phương, thấy mà thương mà mến lắm. Các con rất ngoan, có một chút rụt rè nhưng rất ý thức, chị chọn khi có sự hướng dẫn và chỉ nhận phần của mình. Nhìn thấy niềm vui đó, mọi sự mệt mỏi dường như không còn tồn tại.
Sau phần cho các con, là phần phát đồ gia đụng và quần áo cho người lớn, cũng có thêm phần quần áo cho trẻ con nữa. Mọi người cũng được vào chọn cho mình món đồ yêu thích, ai cũng hơn hở.

Sau phần trao tặng, dọn dẹp thì cả nhóm được chị Huệ mời dùng một bữa cơm trưa đậm chất miền quê, nhưng món nào cũng ngon, món nào cũng đậm tình nghĩa. Sau bữa cơm, nhóm còn được tặng xoài, tặng mít để ăn trên đường về.

Xe đi về lại Sài Gòn, tính đển điểm cuối cùng thì cũng hơn 9h tối. Cả một ngày, chúng tôi phụng sự, chuyển giao và cho đi tình thương, chúng tôi cũng đã nhận lại tình thương và niềm hạnh phúc. Tất cả đã làm giàu cho tâm của mỗi người trong nhóm, làm giàu tấm lòng của những mạnh thường quân.
Một lần nữa, Nhóm xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, những người tình nguyện viên đã làm việc miệt mài từ những tháng trước để có những phần quà tươm tất cho chuyến đi.

Xin gửi đến tất cả mọi người, sự may mắn, sức khỏe và bình an!

Phụng Sự Mầm Non - Trao Tủ Sách Cho Trẻ Ở Bình Phước

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *