5 hoạt động trong mùa hè dành cho gia đình thân yêu của bạn!

Mùa hè là một dịp tuyệt vời nhất trong năm để gia đình có được những trải nghiệm thú vị, giúp con trẻ gia tăng thêm kỹ năng bổ ích và gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau. 

Sau đây là 5 hoạt động trong mùa hè được xem là những gợi ý tuyệt vời mà các gia đình có con trẻ nên sắp xếp thời gian để tham gia cùng nhau:

1. Tham gia cắm trại

Năm 2020, chúng ta sống trong nhiều sự kiện biến động và thời gian mà chúng ta ở nhà tương đối nhiều hơn so với những năm trước, do đó, mùa hè năm nay chính là một dịp vô cùng đặc biệt và việc phụ huynh cần làm là: hãy đưa các đứa trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. 

Phụ huynh có thể tham khảo các dịch vụ cắm trại dành cho gia đình ở những câu lạc bộ hay trung tâm đào tạo kỹ năng cho trẻ. Với một chương trình trại , các con sẽ học được kỹ năng chuẩn bị đồ dùng, cách dựng lều, cách sinh hoạt tập thể, cách sống hòa hợp với thiên nhiên, cách tiết kiệm nước sạch, cách  yêu thương động vật và hòa mình với thiên nhiên. Đặc biệt, khi cả gia đình cùng đi thì đây là cơ hội để cha mẹ con cái có thời gian trọn vẹn để toàn tâm toàn ý chăm sóc, chia sẻ cho nhau. Hơn thế nữa, khi về với thiên nhiên là một trong những cách giúp con phát triển về trí tuệ và thể chất. 

5 hoạt động trong mùa hè dành cho gia đình thân yêu của bạn - FAM EDUCATION

Hình 1. Cho con trải nghiệm hoạt động cắm trại

2. Đi từ thiện – hoạt động trong mùa hè nhiều ý nghĩa nhân văn

Một đứa trẻ lớn lên cần có sự phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ và đạo đức. Đối với phụ huynh, việc nhìn thấy được những hành động ý nghĩa mà con đang tự tay thực hiện để giúp cho những bạn thiếu thốn hơn mình, điều đó sẽ hết sức ý nghĩa. Bạn có thể cho con tham gia các chương trình từ thiện bằng cách đơn giản như sau: 

Một là, tìm những Cộng đồng từ thiện và chương trình để đăng ký tham gia.

Hai là, Cha mẹ tự đi cùng con đến tận nơi những cơ sở bảo trợ để tặng quà, dành thời gian cho các bạn nhỏ ở đó. 

Hay cách đơn giản nhất, đó chính cả gia đình tự nấu các bữa ăn và tặng cho những trẻ con cơ nhỡ, những người già không gia đình trên đường phố. 

Khi một đứa trẻ có cơ hội làm việc thiện cũng chính là lúc trái tim con được đánh thức tình yêu thương và sự thông cảm, tôn trọng những người khó khăn hơn. Đối với cha mẹ, con trẻ sẽ tôn trọng, quý mến và trân trọng những điều kiện mà con đã may mắn có được ở hiện tại. 

====

Những bài viết liên quan:

====

5 hoạt động trong mùa hè dành cho gia đình thân yêu của bạn - FAM EDUCATION

Hình 2. Bố mẹ đi từ thiện cùng con

3. Hướng dẫn và cùng con làm công việc nhà

Người trở thành vĩ nhân là người luôn tinh tế từ những điều đơn giản nhất. Việc hướng dẫn và cùng con làm việc nhà là một trong những cách cha mẹ giúp con trẻ rèn luyện khả năng sắp xếp đồ đạc, phát triển tư duy logic. Hơn nữa, khi tham gia làm việc cùng bạn, con trẻ sẽ hình dung được công việc nhà của người cha người mẹ. Con ý thức được chăm sóc và giữ gìn vệ sinh trong gia đình. Tin chắc rằng, nếu gia đình bạn có thể làm việc nhà cùng nhau một cách đều đặn, thì không gian nhà bạn sẽ luôn tràn ngập tiếng cười và các con luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn mỗi ngày!

5 hoạt động trong mùa hè dành cho gia đình thân yêu của bạn - FAM EDUCATION

Hình 3. Hướng dẫn và làm việc nhà cùng con trẻ.

4. Đưa con đến đường sách và các hội chợ, triển lãm về sách

Ngoài việc vui chơi, giải trí hay du lịch, thì việc trau dồi thêm kiến thức từ sách là những hoạt động giúp con bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Thường vào dịp hè, các trung tâm văn hóa, nhà sách, đường sách có tổ chức nhiều chương trình giao lưu, hỏi đáp dành cho các con, các triển lãm sách… với những chương trình cực kỳ ưu đãi. Các phụ huynh đưa con đi cùng, chọn mua những đầu sách mà con trẻ thích và nhớ là, cũng hãy chọn cho  mình nữa nhé. Con trẻ sẽ học những đức tính từ phụ huynh thông qua việc noi gương theo những việc phụ huynh làm. 

5. Đi du lịch về vùng quê trong mùa hè là 1 ý kiến không thể tuyệt vời hơn

Mỗi một chuyến đi về lại vùng quê ông bà, hay các chuyến du lịch miệt vườn về với thiên nhiên đều có ý nghĩa đối với sự hình thành trí tuệ của một đứa trẻ. Các con có dịp về thăm ông bà, có dịp về lại quê ở lại vài hôm, trải nghiệm qua những buổi tối ven hồ, hay học được cách làm vườn, trồng cây, nuôi cá… Nếu có ông bà lớn tuổi, thì đây là dịp các con được ở bên ông bà và đón nhận tình yêu thương, gắn bó của đại gia đình

Hơn nữa, mỗi chuyến đi sẽ giúp các con có thêm những bài học và những người bạn mới, giúp các con có một mùa hè vô cùng rực rỡ. 

5 hoạt động trong mùa hè dành cho gia đình thân yêu của bạn - FAM EDUCATION

Hình 5: Du lịch về vùng quê

Bây giờ, các phụ huynh đã có được những ý tưởng để kiến tạo nên mùa hè rực rỡ và đầy ý nghĩa của gia đình mình rồi nhé.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan