7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững là điều mà bất kỳ đôi vợ chồng cũng mong đợi. Mọi người hay nghĩ tình yêu đôi lứa lúc nào cũng lãng mạn và ngọt ngào, còn khi kết hôn thì tình yêu đó dần mờ nhạt. Bạn dễ cảm thấy nhiều sự thay đổi tiêu cực từ người bạn đời của mình, bạn cảm thấy tình yêu ngày nào trở đang nên nguội lạnh và nhàm chán. 

Hãy tìm hiểu qua 7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân đã được kiểm chứng từ những cặp vợ chồng hạnh phúc có được sự mặn nồng hơn sau khi kết hôn, hãy xem họ đã làm những điều gì đặc biệt để hôn nhân là vùng đất tươi tốt cho tình yêu của họ nhé!

1. Tình yêu được qua những dịp đặc biệt

Lúc mới yêu, các bạn có phải thường dành cho đối phương những ngọt ngào và bất ngờ từ các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân, kỷ niệm ngày tháng quen nhau… Bạn luôn cảm thấy được hạnh phúc và tôn trọng, hơn nữa là sự tự hào với mọi người vì bạn được yêu thương và chăm sóc chu đáo từ người yêu của mình. 

Vậy thì, khi đã kết hôn, thì ngoài những dịp nêu trên, bạn còn có thêm ngày của gia đình, ngày của mẹ, ngày của cha, kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật con…thì đây, chính là những dịp bạn cần có tâm ý và dành tặng những điều tuyệt vời cho người bạn đời, cho gia đình thân yêu của mình. Hãy chọn một món quà nho nhỏ và một bữa ăn ấm áp cùng nhau để gửi lời chúc đến bạn đời của mình nhé. 

7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi - FAM EDUCATION

Hình 1 – Bữa cơm gia đình cho ngày kỷ niệm

2. Tình yêu là những lời nói ngọt ngào

Dịu dàng là sức mạnh. Đây chính là đặc điểm mà chỉ người phụ nữ mới có được. Khi người vợ có những lời nói thỏ thẻ, dễ nghe thì bất kỳ anh chồng nào cũng sẽ yêu thương và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh vợ. Khi đó, người chồng cũng dành cho vợ những lời nói tử tế và nhẹ nhàng. 

Đời đẹp biết mấy nếu cả hai cùng dành cho nhau những lời yêu thương như lúc ban đầu. 

3. Chuyện tài chính – hãy để cả vợ và chồng đều có cơ hội kiếm tiền

Bạn thử nhớ lại xem, những lúc yêu nhau thì chúng ta thường dành cho nhau những điều tốt nhất. Các tình huống liên quan đến tiền bạc thường không đề cập trong câu chuyện tình yêu đôi lứa. Nhưng khi kết hôn, thì tiền thường trở thành một trong những lý do dẫn đến những cuộc đổ vỡ nhiều nhất. 

Cả 2 vợ chồng cần có những nguyên tắc về tiền bạc trước khi kết hôn và có những thỏa thuận rõ ràng về công việc, thu nhập và chi tiêu trong gia đình. 

7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi - FAM EDUCATION

Hình 2 – Phụ nữ cùng phải có khả năng làm ra tiền

4. Không phải chỉ đẹp khi yêu, mà kết hôn lâu ngày rồi cũng phải đẹp

Nhiều người vợ, ông chồng cho rằng, khi cưới nhau về thì đã quen với nhau quá rồi, nên chuyện lượm thượm hay xuề xòa một chút cũng chẳng sao. Nhưng bạn nên nhớ, con người luôn bị thu hút bởi những điều đẹp đẽ và mới mẻ. Do đó, phụ nữ lấy chồng  thì vẫn cần chăm sóc bản thân để luôn đẹp và tươi mới. Chồng cho dù ở bên vợ thì vẫn phải sạch sẽ, chỉnh chu khi ở nhà và ra đường. Hãy để cả 2 đều trở thành một người đáng tự hào của nhau trong mọi hoàn cảnh. 

7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi - FAM EDUCATION

Hình 3 – Kết hôn lâu ngày rồi cũng phải đẹp

5. Yêu thương nhau trong những cơn giận

Chén trong sống thế nào cũng khua nhau. Đây là câu nói ông mà ta hay nói có ý nói về chuyện bất hòa giữa vợ và chồng là đều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, người thông minh là người có những ứng xử vĩ hòa di quý trong những hoàn cảnh bất hòa. Hãy là người vợ, người chồng thông minh nhé. 

====

Những bài viết liên quan:

====

6. Vợ chồng bao lâu mặc kệ, quan hệ là phải mặn nồng

Quan hệ vợ chồng là đều tất yếu trong việc duy trì mái ấm của gia đình bạn. Dù bạn sống với nhau bao lâu, có với nhau bao nhiêu đứa con thì cả hai cần có không gian tách biệt với con cái. Cả hai cần có phòng ngủ riêng với con cái và thiết lập những cuộc “hẹn hò” định kỳ. Hơn nữa, vợ chồng thì phải thấu hiểu trong chuyện nhu cầu và có những trao đổi với nhau về những điều thầm kín, những mong đợi trong các cuộc “hẹn hò”.

7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi - FAM EDUCATION

Hình 4 – Vợ chồng thì phải mặn nồng

7. Tôn trọng không gian riêng tư của vợ hoặc chồng

Người đi làm thì cũng có ngày nghỉ. Tương tự, vợ chồng cũng cần có những không gian riêng của mình. Ở trong thế giới đó, chỉ có riêng bản thân mỗi người với những sở thích và những suy ngẫm dành cho chính mình. Bạn có thể báo với vợ hoặc chồng mình về những trải nghiệm và thời gian riêng tư mà bạn mong muốn dành cho mình, tuy nhiên, nó cũng có giới hạn thời gian cho phép, tùy theo thỏa thuận giữa 2 vợ chồng. Đây là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn dành tặng đến người bạn đời của mình. 

7 nguyên tắc vàng trong hôn nhân để tình yêu còn mãi - FAM EDUCATION

Hình 5 – Tình yêu còn mãi với thời gian

Nếu tình yêu đôi lứa là hạt giống thi hôn nhân là việc gieo trồng hạt giống tình yêu vào đất.. Hôn nhân hạnh phúc là một hành trình mà cả vợ và chồng điều phải cùng nhau vun đắp, tưới tẩm và chăm bón mỗi ngày. Những khó khăn sẽ đến nhưng đó là lúc để vợ chồng đối diện, giải quyết và lại tiếp tục hành trình, tiếp tục yêu thương nhau. Hạt giống tình yêu sẽ nảy nở thành cây đại thụ, cho ra nhiều quả ngon ngọt và còn mãi với thời gian. 

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan