Luật nhân quả – 7 lưu ý khi ứng dụng vào cuộc sống

Quy luật nhân quả là một trong 12 quy luật cơ bản của vũ trụ và cuộc sống vẫn đang vận hành cùng với quy luật này. Nếu bạn mong muốn hạnh phúc thì hãy gieo những hạt giống thiện lành cho người khác. Nếu như cuộc sống của chúng ta đang trong trạng thái khổ tâm, khó khăn thì bạn cần nghiêm túc quan sát để nhận biết đâu là những điều nên làm và không nên làm để có được cuộc sống như ý. 

1. Gieo nhân nào thì gặt quả đó

Bạn sẽ không được nghe câu chuyện cây táo mọc lên từ hạt cam. Câu nói này có ý nghĩa rằng, mọi việc bạn làm đều sẽ tạo nên một quả tương tự. Nếu bạn làm việc tốt cho người khác thì  bạn nhận được kết quả. Nếu bạn làm việc có ý xấu với người khác thì bạn nhận được là hậu quả. 

Luật nhân quả - 7 lưu ý khi ứng dụng vào cuộc sống - FAM EDUCATION

Hình 1 – Gieo nhân nào gặt quả ấy

2. Hạt giống cần được gieo trồng vào vùng đất phù hợp

Đến đây, bạn hãy liên tưởng đến việc nếu như bạn có những ý nghĩ đúng đắn về việc giúp đỡ người khác nhưng bạn không hành động để giúp đỡ mà bạn chỉ suy nghĩ rồi bỏ qua những lúc người khác gặp khó khăn, thì cũng giống như việc những hạt giống đó cũng nằm im trong nhà kho. Theo thời gian, những hạt giống đó có thể sẽ bị hao hụt dần. Khi bạn không gieo trồng thì sẽ không có vụ mùa để thu hoạch. 

====

Những bài viết liên quan:

====

Luật nhân quả - 7 lưu ý khi ứng dụng vào cuộc sống - FAM EDUCATION

Hình 2 – Hạt giống cần được gieo trồng vào vùng đất phù hợp

3. Quá trình gieo hạt cần sự chăm sóc, tưới tẩm đúng cách

Bạn có thể giúp đỡ rất nhiều người. Đôi khi, trong công việc hay cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều lời ngỏ ý nhờ bạn giúp đỡ từ người khác. Bạn cũng hành động để giúp đỡ người khác nhưng với một thái độ cáu gắt, khó chịu. Nếu bạn đã từng như vậy thì bạn hãy dừng ngay hành động giúp đỡ người khác. Bạn đang đầu độc cho hạt giống thiện lành của mình. 

Khi bạn giúp đỡ người khác, hãy giúp trong sự tự nguyện, vui vẻ và sẵn lòng. Đó chính là những dòng nước mát lành để nuôi dưỡng sự lớn lên của hạt giống. 

Luật nhân quả - 7 lưu ý khi ứng dụng vào cuộc sống - FAM EDUCATION

Hình 3 – Gieo hạt cần sự tưới tẩm, chăm bón

4. Muốn gặt điều gì thì hãy gieo điều đó với người khác

Nếu bạn muốn hạnh phúc hãy gieo cho người khác sự hạnh phúc. 

Nếu bạn muốn sức khỏe, hãy chăm sóc sức khỏe cho những người xung quanh và gieo hạt giống bảo vệ sự sống. 

Nếu bạn muốn có được tình yêu thương, hãy gieo cho tình yêu thương cho những người xung quanh. 

Nếu bạn muốn có sự thuận lợi trong công việc, bạn hãy dành thời gian để giúp đỡ người khác hoàn thành công việc của họ. 

Nếu bạn đang muốn giàu có, hãy trở thành người cho đi hào phóng nhất. 

5. Bạn có rất nhiều thứ quý giá để luôn hào phóng với người khác

Nhiều quan điểm cho rằng, người giàu có thì chắc chắn có nhiều tiền để cho đi, để làm từ thiện. Còn những người khó khăn thì đến bữa ăn còn khó kiếm, lấy gì để bố thí để gieo hạt giống giàu có sau này? 

Thật sự, bạn có thể chưa có nhiều tiền nhưng bạn có công sức, bạn có nụ cười và hơn hết, bạn có thời gian. Nếu từng giây phút bạn luôn sống trong sự hào phóng, chia sẻ niềm vui và hạnh phúc của bạn lan tỏa đến người khác, đó là cách chúng ta trở nên giàu có hơn trong tương lai. 

Nếu bạn muốn nhận được người khác đối xử với mình như thế nào thì hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn. Quy luật nhân quả luôn hiện hữu và đang chi phối cuộc sống của bạn trong từng giây phút. Nếu biết cách ứng dụng quy luật nhân quả vào cuộc sống, bạn sẽ có được những điều mà bạn mong muốn!

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan