Giúp trẻ giữ sức khoẻ tốt những ngày nắng nóng mùa Covid

Thời tiết bắt đầu xuất hiện những ngày nắng nóng đấy cũng là dấu hiệu một mùa hè sắp đến đây thời gian nghỉ khá lâu  của con em của chúng ta. Thời gian này các bé hầu như dành rất nhiều thời gian để giải trí, đi du lịch, tham gia các hoạt động trong mùa hè,.. sau một năm học khá dài. Đây là khoảng thời gian các bé rất thích được vui chơi thoải mái nhưng quên mất một điều đây cũng là lúc thời tiết nắng nóng nhất đây là khoảng thời gian virus hoạt động rất mạnh khuyến nguy cơ mắc bệnh của các bé cũng tăng cao.

Đọc đến đây các bạn sẽ cảm thấy lo lắng cho các con em bạn trong mùa hè nóng nực này và nhất là trong mua Covid hoành hành. 

Vậy thì sau đây sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề sức khoẻ, giúp trẻ phòng các bệnh và virus mùa hè này nhé!

Thời tiết nắng nóng khiến thức dễ bị ôi thiu, một số người hay có thói quen để thức ăn ở nhiệt độ thường, lúc nào ăn sẽ hâm lại nhưng nếu hâm thực phẩm mà chưa sôi vẫn không thể diệt hết vi khuẩn, chưa kể hâm đi hâm lại thức ăn sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm và các vitamin có trong thức ăn. Các bé ăn phải thực phẩm như thế bé dễ mắc phải bệnh tiêu chảy và ngộ độc thức ăn. Bậc phụ huynh cần chú ý điều này vì rất dễ mắc phải điều này ngoài ra các bạn nên sử dụng các thực phẩm tươi sạch được bản quản tốt và hãy hạn chế sử dụng lại thức ăn qua ngày. 

====

Những bài viết liên quan:

====

Mùa hè cũng là mùa hoạt động mạnh của các virus và vi khuẩn dễ lây qua các đường hô hấp tạo ra các bệnh như ho, sốt, cúm và các bệnh như tay chân miệng, sởi thủy đậu… Các bố mẹ cần hướng dẫn trẻ các kiến thức cơ bản về việc tự trang bị khẩu trang cho bản thân khi đến nơi công cộng và học cách vệ sinh bàn tay sạch sẽ sau khi có sự tiếp xúc với các bề mặt hoặc đồ dùng chung với mọi người.

Các thường xuyên để ý bé nếu gặp các triệu chứng ho, thay đổi nhiệt độ cơ thể, bé có dấu hiệu mệt mỏi nên đưa đến trạm y tế kiểm tra nếu không các bé có thể gặp nguy hiểm.

Làm sao giúp trẻ giữ sức khoẻ tốt những ngày nắng nóng mùa Covid - FAM EDUCATION

 Nên đưa bé đến trạm y tế trong trường hợp có những dấu hiệu bất thường

Hạn chế cho các bé ra ngoài nắng khi chơi đùa quá lâu ở ngoài trời dẫn đến nhiệt độ cơ thể cực kỳ cao dẫn đến say nắng có thể gây ra mạch nhanh, mất phương hướng, buồn nôn, lưỡi sưng khô, da đỏ và nóng. Trong trường hợp nặng, say nắng có thể khiến người bệnh bất tỉnh. Để tránh say nắng, hãy giữ trẻ chơi trong mát trong những ngày nắng nóng và cho uống nhiều nước để tránh mất nước.

Vào mùa hè, trẻ dễ mất nước nên việc bổ sung nước và khoáng là rất cần thiết. Bên cạnh nước, ba mẹ cũng có thể chế biến những loại nước uống có giá trị dinh dưỡng như nước cam, chanh, các loại nước ép từ quả tươi để tăng cường vitamin. Các loại nước hoa quả này nên được uống ngay để tránh mất vitamin vì nhiệt độ môi trường cao. Nên hạn chế cho trẻ uống nước lạnh và lấy nước ra khỏi tủ lạnh 10 – 15 phút trước khi uống. Bạn hãy cho bé ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý và đồ ăn chính để phòng bệnh tốt nhất.

Share on facebook
Share on pinterest
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung liên quan